UBND thành phố triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa đường phố

11/05/2018 08:33 Số lượt xem: 306

Ngày 09/5, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa đường phố nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.

Mục đích của việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố nhằm xây dựng và duy trì không gian mang tính cộng đồng, cải thiện môi trường sống, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân, đáp ứng yêu cầu của thành phố đô thị loại I. Đồng thời góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy các giá trị di sản văn hóa và giới thiệu về lịch sử, nét đẹp của con người và vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc đến du khách thập phương.

Theo kế hoạch, hoạt động văn hóa đường phố số đầu tiên sẽ được tổ chức vào tối thứ 7, ngày 19/5 tại khu vực Công viên Nguyễn Văn Cừ. Nội dung gồm: Chương trình giao lưu văn hóa với các hoạt động: Nhảy dân vũ, hát quan họ, trình diễn thời trang, biểu diễn nhạc cụ, giao lưu cùng người nước ngoài...; chương trình vui chơi miễn phí cho trẻ em; tuyên truyền, quảng bá, chiếu phim phục vụ nhân dân; phiên chợ cuối tuần và các trò chơi dân gian đặc sắc như: Đi cầu khỉ, bịt mắt đập trống, nhảy sạp, vẽ tranh...

Đ/c Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực yêu cầu Thành đoàn, Trung tâm Văn hóa thể thao, Phòng Văn hóa & Thông tin tiếp tục nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình có trọng điểm, mang nét đặc trưng riêng, xứng tầm với vị thế của đô thị loại I, đảm bảo vui tươi, an toàn, hiệu quả, phấn đấu đưa khu vực tổ chức các hoạt động đường phố trở thành điểm đến của du khách khi đến với thành phố Bắc Ninh. Các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn điện, trang trí, lắp đặt âm thanh, ánh sáng, bổ sung thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bố trí các điểm trông giữ xe miễn phí; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để thu hút đông đảo du khách và các tầng lớp nhân dân đến tham dự./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh