UBND thành phố triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

20/10/2020 13:40 Số lượt xem: 143

Ngày 19/10, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung, nhiệm vụ đảm bảo thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu chủ trì Hội nghị

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính: là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính dạng văn bản giấy để chứng thực bản sao bằng hình thức điện tử là đúng với bản chính. Đây là chủ trương mang lại lợi ích và tiện ích rất lớn cho tổ chức, cá nhân, đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19.

Để việc triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn đạt hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị:

Phòng Tư pháp thành phố tham mưu thành lập tổ công tác rà soát cơ sở vật chất và hướng dẫn các phường thực hiện việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, thời gian từ ngày 21- 30/10, sau đó báo cáo UBND thành phố thực trạng hoạt động tại các địa phương vào ngày 5/11.

Phòng Văn hóa & thông tin thành phố rà soát lại việc cấp chữ ký số của lãnh đạo 19 phường, đồng thời đề nghị tỉnh cấp bổ sung chữ ký số cho những người có thẩm quyền trước ngày 10/11.

Phòng Nội vụ phối hợp với phòng Tư pháp và phòng Văn hóa - Thông tin thành phố tổng hợp tiến độ thực hiện của các phường trong việc thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Đài phát thanh thành phố đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về những tiện tích, hiệu quả của chứng thực bản sao điện tử đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đối với UBND các phường quyết tâm hoàn thành triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính xong trước ngày 15/11 theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Tuấn Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh