UBND thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới

29/07/2020 08:34 Số lượt xem: 105

Sáng 28/7, Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 thành phố chủ trì Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 số 416 và 418 tại thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố đã ra 02 văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường về tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời rà soát, lập danh sách 382 công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về thành phố Bắc Ninh lưu trú (từ ngày 12/7 trở về đây); quản lý, theo dõi 180 công dân tại các khu cách ly tập trung; mua sắm bổ sung trang thiết bị, vật tư hóa chất phòng chống dịch; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tới người dân trên địa bàn.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu các địa phương, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tập trung vào cuộc một cách quyết liệt, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố và ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trước mắt, UBND các phường kiện toàn Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch, tình huống phòng, chống dịch xong trước ngày 29/7. Các phòng, ban, đơn vị chuyên môn chủ động phối hợp, theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến cáo nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid 19. Rà soát, mua bổ sung vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tăng cường các biện pháp quản lý người nước ngoài, phát hiện nhanh, xử lý kịp thời những trường hợp nhập cảnh trái phép. Đồng thời tiếp tục rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng về Bắc Ninh từ ngày 12/7/2020 đến nay để quản lý, theo dõi và cách ly tại nhà 14 ngày nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh