UBND thành phố triển khai công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường dịp Tết Canh Tý 2020

17/01/2020 07:53 Số lượt xem: 56

Chiều 16/1, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ công an tỉnh; phòng, ban liên quan thành phố; chủ tịch UBND và Trưởng Công an các phường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu giao nhiệm vụ cho các địa phương, đơn vị

Trên cơ sở kế hoạch số 05 ngày 14/1/2020 của UBND thành phố Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ UBND thành phố yêu cầu: Lực lượng Công an thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm; áp dụng các giải pháp đồng bộ, quyết liệt đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Phòng Quản lý đô thị, Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan yêu cầu các đơn vị thi công, chủ đầu tư tổ chức thu gom vật liệu xây dựng, hoàn trả mặt bằng, lắp đặt đầy đủ các tấm đan, nắp hố ga đang thi công dang dở, kiên quyết xử lý các trường hợp không thực hiện theo cam kết; đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chỉnh trang đô thị như: Sơn vạch kẻ đường, lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao, biển tên đường phố...; tích cực phối hợp với các đơn vị thực hiện xã hội hóa đường hoa đoạn từ phía sau tượng đài Lý Thái Tổ giao với đường Kinh Dương Vương. Đối với Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tập trung đôn đốc ra quân đảm bảo trật tự đô thị; xử lý vi phạm về bày bán hàng dưới lòng đường, vỉa hè khu vực phía trước các chợ: Đọ Xá, Vũ Ninh, Suối Hoa, chợ Nhớn..., nhắc nhở các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh bày bán đúng vị trí quy định. Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trang trí hoa Tết; rà soát toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, trang trí, phun nước, hạ tầng kỹ thuật để sửa chữa, bảo dưỡng; tổ chức thu gom, vệ sinh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và công viên Nguyên Phi Ỷ Lan sau khi diễn ra chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa. Ban quản lý dự án xây dựng thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình chỉnh trang đô thị đón Tết như: Lắp đặt hệ thống trang trí chiếu sáng, cải tạo vỉa hè đường QL 38, tháo dỡ dải phân cách đường Nguyễn Đăng Đạo... Về nhiệm vụ của 19 phường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, xây dựng; tổ chức tổng vệ sinh toàn địa bàn nhằm  hình thành không gian cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn, lành mạnh./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
Trung bình (0 Bình chọn)