UBND thành phố triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid 19

15/10/2020 09:27 Số lượt xem: 132

Chiều 12/10, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan.

Qua công tác rà soát, toàn thành phố đợt này có gần 4 nghìn Người nằm trong diện được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hiện các cơ quan, đơn vị, địa phương đang khẩn trương thực hiện các bước để chi trả đảm bảo đúng đối tượng và minh bạch.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND 19 phường báo cáo tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình xác minh; đồng thời tập trung trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến việc kê khai, lập danh sách đối tượng được nhận hỗ trợ theo Quyết định số 15 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, vì vậy, việc triển khai thực hiện phải bảo đảm đúng, đủ, kịp thời, không trùng sót đối tượng. Đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp rà soát, xác định đối tượng và lập danh sách chi tiết xong trước ngày 19/10. Đồng thời niêm yết công khai tại nơi công cộng và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để người dân kịp thời nắm bắt, hiểu rõ hơn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh