UBND thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp giải phóng mặt bằng 02 dự án tại phường Vạn An và phường Khúc Xuyên

15/05/2018 07:48 Số lượt xem: 319

Sáng 14/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp đối với các hộ dân cố tình không nhận tiền bồi, thường hỗ trợ tại dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở tái định cư các hộ trong hành lang bảo vệ đê và quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Khúc Xuyên, phường Vạn An và dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Vạn An, phường Khúc Xuyên.

Lãnh đạo phường Vạn An thông báo các Quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND thành phố

Tại khu vực cưỡng chế, lãnh đạo phường Vạn An đã thông báo 06 Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi hơn 1.800 m2 đất nông nghiệp đối với các hộ: ông Trần Văn Vụ, Nguyễn Quang Ca, Đặng Văn Quân, Đặng Văn Chinh ở khu đương Xá 3, phường Vạn An. Đây đều là những hộ dân cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng đến độ của 02 dự án mặc dù nhiều lần được cơ quan chuyên môn giải đáp cụ thể những ý kiến, kiến nghị và tuyên truyền, vận động, giải thích về chủ trương, chính sách của Nhà nước khi thu hồi đất. Toàn bộ số tiền đền bù được gửi vào tài khoản tạm giữ của kho bạc thành phố Bắc Ninh. Quá trình tổ chức cưỡng chế được thực hiện công khai, dân chủ, chặt chẽ, đúng trình tự, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Để đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND thành phố đồng ý cho phép các hộ được thu hoạch lúa, hoa màu trên diện tích đất tích bị thu hồi; tuy nhiên, tuyệt đối không được sử dụng với bất kỳ mục đích nào khác. Nếu cố tình vi phạm, UBND thành phố sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo đúng quy định của Pháp luật./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh