UBND thành phố thống nhất việc phối hợp triển khai một số nội dung trong chương trình hát Quan họ trên thuyền

14/09/2017 15:32 Số lượt xem: 135

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 12/9, UBND thành phố tổ chức hội nghị họp bàn, thống nhất việc phối hợp triển khai một số nội dung trong chương trình hát Quan họ trên thuyền do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh tổ chức tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo kế hoạch, chương trình hát Quan họ trên thuyền sẽ diễn ra vào ngày 23/9; các chương trình tiếp theo được tổ chức đều đặn vào ngày 14/10, 18/11 và 16/12/2017 tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan. Đây là hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân; đồng thời góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới - Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn bạc, đóng góp ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động ca nhạc đường phố, trò chơi dân gian trước giờ biểu diễn; phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông trong khu vực; việc bố trí nhà vệ sinh công cộng, đảm bảo vệ sinh môi trường, vận hành đèn chiếu sáng, hệ thống phun nước, cải tạo, sửa chữa hồ Nguyên Phi ỷ Lan; kế hoạch trông giữ xe cho đại biểu và nhân dân tham dự chương trình...

Đồng chí phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác phối hợp, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Sở Văn hóa, Thể thao & du lịch tổ chức thành công chương trình hát Quan họ trên thuyền. Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí đề nghị Ban tuyên giáo Thành ủy, Đài phát thanh thành phố đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tầng lớp nhân trên địa bàn cũng như du khách thập phương nắm được và đến thưởng thức. Phòng Quản lý đô thị, Điện lực, Trung tâm văn hóa thể thao, Đội trật tự đô thị thành phố, Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ chương trình, như: Hệ thống điện, đèn chiếu sáng, loa máy, sân khấu...; cải tạo vỉa hè, sửa chữa đài phun nước, lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực tổ chức các hoạt động xong trước ngày 20/9/2017. Công an thành phố tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bán hàng rong trong thời gian diễn ra chương trình. Phường Suối Hoa bố trí nơi trông giữ xe miễn phí ở địa điểm phù hợp; cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, tránh để xuất hiện các điểm trông giữ xe tự phát. Đoàn thanh niên thành phố tổ chức các hoạt động ca nhạc đường phố, trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại... tại khu vực vỉa hè đường Nguyên Phi Ỷ Lan trước thời gian biểu diễn đảm bảo an toàn, tạo không khí vui tươi, sôi nổi./.

Minh Khang - Vũ Hưng- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh