UBND thành phố thông báo thu hồi đất và triển khai kế hoạch thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng dự án ĐTXD Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh và các công trình phụ trợ.

04/07/2019 16:23 Số lượt xem: 135

Trong hai ngày 03,04/7, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo thu hồi đất và triển khai kế hoạch thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng dự án ĐTXD Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh và các công trình phụ trợ. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố; chính quyền địa phương và các hộ dân phường Đại Phúc, phường Vũ Ninh có đất thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh có tổng mức đầu tư hơn 52 tỷ đồng. Diện tích thu hồi trên 13,4 ha, gồm các công trình: Dự án mở rộng nhà tập bóng chuyền kết hợp đỗ xe; Dự án Trung tâm đối ngoại Quốc tế; Dự án xây dựng các công trình thuộc Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh; Dự án xây dựng đường vào Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh; Dự án xây dựng tuyến đường kết nối đường Hàn Thuyên và đường Đấu Mã; Dự án ĐTXD bãi đỗ xe tĩnh và công trình phụ trợ; Dự án ĐTXD Rạp chiếu phim. Vị trí khu đất thu hồi thuộc diện tích đất nông nghiệp của 320 hộ dân ở các khu 1, 3 phường Đại Phúc và khu Thanh Sơn phường Vũ Ninh. Đơn giá bồi thường, hỗ trợ căn cứ theo các Quyết định của UBND tỉnh, đối với đất nông nghiệp giao lâu dài là 439.000 đồng/m2 (tương đương 158.040.000 đồng/sào), đất nông nghiệp tạm giao là 79.000 đồng/m2 (tương đương 28.440.000 đồng/sào).

Tại buổi thông báo, đa số người dân hai địa phương đều đồng tình ủng hộ chủ trương của nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh và các công trình phụ trợ. Tuy nhiền vẫn còn một số kiến nghị về đơn giá bồi thường; hỗ trợ quỹ đất tái định cư cho các hộ dân; quan tâm đầu tư các cơ sở kỹ thuật hạ tầng cho địa phương...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà khẳng định: Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh và các công trình phụ trợ thuộc nhóm công trình phúc lợi công cộng, do đó các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng đã được thành phố thực hiện đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Đồng chí đề nghị các hộ gia đình có đất thu hồi tiếp tục đồng thuận, nhận tiền bồi thường tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm triển khai thi công, hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh