UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đường vào khu Thượng, phường Khắc Niệm

28/02/2019 15:31 Số lượt xem: 97

Ngày 27/2, UBND thành phố tổ chức họp thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đường vào khu Thượng, phường Khắc Niệm. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án đường vào khu Thượng, phường Khắc Niệm có tổng mức đầu tư hơn 42 tỷ đồng, được UBND thành phố Bắc Ninh phê duyệt tại Quyết định số 2387 ngày 12/10/2018. Dự án có chiều dài tuyến khoảng 800m, điểm đầu xuất phát từ QL 38, điểm cuối giao với đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm. Quy mô xây dựng bao gồm hạng mục: Đường giao thông, hè phố và các hệ thống: Thoát nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, an toàn giao thông. Liên quan đến dự án có 166 hộ dân ở khu Thượng với gần 23.500 m2 đất thuộc diện thu hồi.

Sau khi nghe UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất và các văn bản pháp lý liên quan, đa số hộ dân khu Thượng đều bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ, mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, phục vụ đời sống dân sinh và thúc đẩy kinh tế xã - hội địa phương phát triển.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thống kê, xác định rõ nguồn gốc, loại đất, tài sản trên đất và diện tích thu hồi của các hộ dân để lập phương án bồi thường, hỗ trợ; sau đó đối chiếu trên sổ hộ thuế và niêm yết công khai tại nhà văn hóa của khu theo đúng quy định. Đồng thời, rà soát toàn bộ hệ thống đường ngõ, xóm để đấu nối hoàn thiện vào dự án nhằm đảm bảo cho việc đi lại của nhân dân và tiêu thoát nước đô thị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các hộ dân khu Thượng, phường Khắc Niệm nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh