UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vào khu vui chơi, giải trí phường Vân Dương

12/03/2018 08:33 Số lượt xem: 337

Thực hiện Văn bản số 3732 ngày 25/10/2017 của UBND tỉnh, sáng 09/3, UBND thành phố tổ chức họp thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vào khu vui chơi, giải trí, nhà nghỉ, vườn đồi sinh thái phường Vân Dương. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố; cấp ủy, chính quyền 04 địa phương và đại diện các hộ dân liên quan đến dự án.

Dự án đầu tư xây dựng đường vào khu vui chơi, giải trí, nhà nghỉ, vườn đồi sinh thái phường Vân Dương được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 940 ngày 19/3/2013 với tổng mức đầu tư hơn 73,7 tỷ đồng. Quy mô dự án gồm 2 tuyến đường, xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị. Trong đó, tuyến 1 dài 1.733 m, có điểm đầu giao với QL38, mặt cắt ngang rộng 22,5m, lòng đường 10,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m; tuyến 2 có chiều dài 420 m, mặt cắt ngang đường rộng 10m, lòng đường 7,5m, vỉa hè mỗi bên 1,5m. Để thực hiện dự án, UBND thành phố dự kiến thu hồi hơn 23.800 m2 đất của 69 hộ dân ở khu Thượng – phường Khắc Niệm, khu Bồ Sơn – phường Võ Cường, khu 5 – phường Đại Phúc và khu Vân Trại – phường Vân Dương.

Sau khi nghe UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất và các văn bản pháp lý liên quan, đa số hộ dân đều bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ, mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện, góp phần phục vụ đời sống dân sinh và thúc đẩy kinh tế xã - hội địa phương phát triển.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Ban Quản lý Dự án xây dựng thành phố phối hợp với UBND các phường: Khắc Niệm, Vân Dương, Võ Cường, Đại Phúc khẩn trương thành lập Tổ công tác, tiến hành trích đo bản đồ địa chính, kiểm kê lại tài sản, vật kiến trúc, xác minh nguồn gốc đất, cắm mốc ranh giới, làm các thủ tục liên quan đến việc xác định giá đất, bố trí tái định cư để hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Các phòng, ban, đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ tăng cường phối hợp, hướng dẫn Ban quản lý dự án xây dựng thành phố và chính quyền các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. Cấp ủy Đảng 04 phường liên quan đưa công tác  GPMB dự án vào Nghị quyết chuyên đề tháng 3, tập trung lãnh chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các hộ gia đình có diện tích đất thuộc diện thu hồi tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu thi công xây dựng trong tháng 4/2018./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh