UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2

05/07/2018 08:07 Số lượt xem: 323

Sáng 04/7, tại nhà văn hóa khu Thụ Ninh, phường Vạn An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu chủ trì cuộc họp thông báo chủ trương thu hồi đất và triển khai kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2 theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố; cấp ủy, chính quyền phường Vạn An; đại diện các hộ dân có đất thu hồi và chủ đầu tư dự án.

Tuyến đường H2 có chiều dài hơn 1.390 m, mặt cắt ngang rộng 100 m, điểm đầu tại vị trí giao cắt với đảo tròn đường Kinh Dương Vương kéo dài, điểm cuối giao với tỉnh lộ 286 tại phường Kinh Bắc. Hạ tầng kỹ thuật tuyến đường bao gồm các hạng mục: Nền, mặt đường, hệ thống thoát nước mưa và nước thải, điện chiếu sáng, hè đường, cây xanh, tuynel kỹ thuật...  Dự án do Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện hơn 663 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, 69 hộ dân ở khu Thụ Ninh, phường Vạn An có đất nông nghiệp thuộc diện thu hồi đều nhất trí cao với chủ trương của tỉnh, thành phố về đầu tư xây dựng tuyến đường H2; mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện, góp phần hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các hộ dân khu Thụ Ninh tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn của thành phố trong quá trình triển khai thực hiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuyến đường H2 hoàn thành đúng tiến độ. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Hội đồng giải phóng mặt bằng dự án khẩn trương tiến hành các bước, trình tự, thủ tục theo quy định của Pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh