UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Công viên Hữu nghị Quốc tế tỉnh Bắc Ninh

11/07/2018 16:10 Số lượt xem: 288

Ngày 10/7, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Công viên Hữu nghị Quốc tế tỉnh Bắc Ninh tại phường Đại Phúc. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án đầu tư xây dựng Công viên Hữu nghị Quốc tế tỉnh Bắc Ninh có tổng mức đầu tư hơn 64 tỷ đồng. Diện tích xây dựng khoảng 2,3 ha, gồm các khu chức năng: Quảng trường giao lưu văn hóa; khu trưng bày biểu tượng, phù điêu, tượng các nước kết hợp tuyến đi bộ dọc đường Huyền Quang; bãi đỗ xe kết hợp tuyến đường nội bộ phía Tây Nam; cây xanh cảnh quan và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật . Vị trí khu đất thu hồi thuộc diện tích đất nông nghiệp của 121 hộ dân ở các khu 3, 4, 5, 6, 10 phường Đại Phúc. Đơn giá bồi thường, hỗ trợ căn cứ theo các Quyết định của UBND tỉnh, đối với đất nông nghiệp giao lâu dài là 439.000 đồng/m2 (tương đương 158.040.000 đồng/sào), đất nông nghiệp tạm giao là 79.000 đồng/m2 (tương đương 28.440.000 đồng/sào).

PCT UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe những ý kiến phản hồi về mức giá bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân có đất thu hồi, kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu khẳng định: Dự án đầu tư xây dựng Công viên Hữu nghị Quốc tế tỉnh Bắc Ninh thuộc nhóm công trình phúc lợi công cộng, được triển khai theo Quyết định số 62 Luật đất đai năm 2013, do đó các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng đã được thành phố thực hiện đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Đồng chí đề nghị 121 hộ gia đình ở phường Đại Phúc có đất thu hồi tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm triển khai thi công, hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh