UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện 02 dự án đường giao thông tại phường Võ Cường

13/09/2018 10:03 Số lượt xem: 210

Ngày 11/9, UBND thành phố tổ chức họp thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Hoàng Hoa Thám kéo dài, đoạn từ dự án đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Kinh Bắc đến đường H và dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường giảm ùn tắc giao thông tại khu vực nút giao QL1 – QL38. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Dự án xây dựng đường Hoàng Hoa Thám có chiều dài tuyến khoảng 944 m2, tổng mức đầu tư dự kiến gần 110 tỷ đồng. Liên quan đến dự án có 120 hộ dân ở khu Niềm Xá, phường Kinh Bắc, khu Trà Xuyên, phường Khúc Xuyên và khu Hòa Đình, phường Võ Cường với gần 30.000 m2 đất thuộc diện thu hồi.

Đối với dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường giảm ùn tắc giao thông tại khu vực nút giao QL1 – QL18 có tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng, quy mô chiều dài các tuyến khoảng 3.930 m2, bao gồm 02 tuyến chính và 05 tuyến nhánh. Phường Võ Cường có 32 hộ dân với hơn 46.000 m2 đất nằm trong diện tích thu hồi của dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến bày tỏ quan điểm đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao đối với 02 dự án của người dân phường Võ Cường, kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Ban quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, quy định của Pháp luật. Tiến hành thống kê đầy đủ, chính xác  thông tin về loại đất, diện tích, tài sản trên đất bị thu hồi của từng hộ gia đình, sau đó niêm yết công khai, đối chiếu thuế; kịp thời tiếp thu, giải đáp những phản ánh, kiến nghị và chỉnh sửa thông tin nếu có sai sót để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Các phòng, ban của thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường giám sát, hướng dẫn chủ đầu tư và chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đây là 02 công trình giao thông trọng điểm, sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông, thúc đẩy giao thương, văn hóa với các địa phương lân cận, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho thành phố. Đặc biệt, dự án xây dựng đường Hoàng Hoa Thám kéo dài là một trong các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, vì vậy các hộ dân ở phường Võ Cường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm,tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, phối hợp và tạo điều kiện để dự án đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh