UBND thành phố sơ khảo chương trình Liên hoan Dân ca Quan họ lần thứ I

27/08/2018 07:54 Số lượt xem: 469

Sáng 24/8, UBND thành phố tổ chức sơ khảo chương trình “Liên hoan Dân ca Quan họ Thành phố Bắc Ninh lần thứ I” năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đến dự có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, song chương trình Liên hoan Dân ca Quan họ thành phố đã thu hút hơn 400 trăm diễn viên, nghệ sĩ không chuyên đến từ 19 đơn vị phường, xã trên địa bàn tham gia. Bằng tình yêu và sự am hiểu kiến thức văn hóa Quan họ, các thí sinh  đã mang đến Liên hoan 57 tiết mục đặc sắc, ấn tượng, được đầu tư công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, khẳng định sức sống mạnh mẽ của Dân ca Quan họ Bắc Ninh trong đời sống của nhân dân.

Tham gia Liên hoan, mỗi đội dự thi 02 phần, gồm: Hát Quan họ với 3 thể loại đơn ca, song ca, tốp ca; thi trình diễn trang phục Quan họ đẹp và hiểu biết về văn hóa Quan họ. Thông qua chương trình nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; đồng thời  tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các làng quan họ, các câu lạc bộ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như vun đắp tình yêu đối với Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 09 tiết mục hát Quan họ xuất sắc nhất, 19 thí sinh trình diễn trang phục Quan họ đẹp nhất và 5 thí sinh hiểu biết về văn hóa Quan họ vào thi vòng Chung kết của Liên hoan, dự kiến được tổ chức vào tối ngày 1/9 tại Công viên Nguyễn Văn Cừ./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh