UBND thành phố đôn đốc tiến độ thực hiện đường hoa và các điểm trang trí hoa Tết

31/01/2019 15:40 Số lượt xem: 212

Nhằm tạo cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa phục vụ nhu cầu du Xuân, đón Tết của nhân dân, sáng 31/1, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện đường hoa đoạn từ phía sau tượng đài Lý Thái Tổ đến đoạn giao với đường Kinh Dương Vương và các điểm trang trí hoa Tết trên địa bàn.Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra tiến độ trang trí hoa Tết

Sau khi trực tiếp kiểm tra các điểm hoa Tết tại tượng đài Lý Thái Tổ, công viên Nguyễn Văn Cừ, công viên Hoàng Quốc Việt, Đài tưởng niệm các AHLS, khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan và tuyến đường hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ trang trí theo đúng market được duyệt. Lưu ý chỉnh sửa một số hạng mục như: Mặt sau nón quai thao, biểu tượng con công, cánh hoa đào, bổ sung hoa tươi... nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Đồng thời thực hiện chăm sóc, bảo dưỡng, duy trì đường hoa đến hết ngày 25/2 để phục vụ sự kiện Festival “Về miền Quan họ 2019”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ các hạng mục hoa trang trí đô thị. Đôn đốc các đơn vị dự trữ hoa để có phương án thay thế. Phối hợp đảm bảo nguồn điện, nước tại các điểm trang trí hoa trên địa bàn. Công an thành phố thực hiện cấm đường ngay trong ngày 31/1. Phòng Quản lý đô thị, Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố tăng cường giám sát, đôn đốc các đơn vị hoàn thành trang trí hoa Tết đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ khai trương đường hoa đoạn từ phía sau tượng đài Lý Thái Tổ đến đoạn giao với đường Kinh Dương Vương vào tối thứ bảy, ngày 2/2 (tức 28/12 Âm lịch), qua đó tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị cho thành phố trung tâm tỉnh lỵ, phục vụ nhu cầu thưởng lãm của nhân dân và du khách khi đến thăm quan vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh