UBND thành phố đối thoại với hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tại dự án trường THCS Nam Sơn

19/04/2018 09:22 Số lượt xem: 201

Ngày 17/4, UBND thành phố tổ chức họp đối thoại với hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tại dự án xây dựng trường THCS Nam Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án xây dựng trường THCS Nam Sơn có tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1102 ngày 12/9/2016, giao UBND thành phố làm chủ đầu tư. Công trình có tổng diện tích trên 20.000 m2, quy mô 2 khối nhà lớp học cao 5 tầng với 30 phòng học, 14 phòng bộ môn; nhà đa năng, nhà hiệu bộ và hệ thống các công trình phụ trợ. Để triển khai thực hiện dự án, UBND thành phố tiến hành thu hồi hơn 26.000 m2 đất của 121 hộ dân ở thôn Thái Bảo và thôn Sơn Đông, xã Nam Sơn; tổng mức bồi thường hỗ trợ trên 11,3 tỷ đồng. Đến thời điểm này, 120 hộ dân có đất thu hồi đã nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Duy nhất chỉ còn hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tịnh, thôn Thái Bảo chưa đồng ý với chế độ chính sách của Nhà nước mặc dù nhiều lần được cơ quan chuyên môn của thành phố và chính quyền địa phương đến tuyên truyền, vận động, giải thích.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu khẳng định: Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, các cơ quan chuyên môn đã làm đúng các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch; đồng thời đã vận dụng tối đa chính sách bồi thường, hỗ trợ của nhà nước để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc đầu tư  xây dựng trường THCS Nam Sơn là 1 trong 5 quyết tâm chính trị của thành phố trong năm 2018, công trình này thuộc nhóm công trình phúc lợi công cộng nhằm phục vụ sự nghiệp Giáo dục & đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của chính con em địa phương, đồng chí đề nghị hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tịnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận, ủng hộ, sớm nhận tiền đền bù để dự án hoàn thành xong trước tháng 8, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới. Đồng chí giao cơ quan chuyên môn của thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục đến tuyên truyền, vận động, giải thích về chế độ, chính sách bồi thường hỗ trợ của Nhà nước. Nếu đến ngày 20/4, gia đình ông Nguyễn Văn Tịnh vẫn cố tình không chấp hành, UBND thành phố sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của Pháp luật./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh