UBND thành phố làm việc với Đoàn công tác Học viện Chính trị khu vực I

07/06/2018 08:54 Số lượt xem: 184

Sáng 06/6, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Học viện Chính trị khu vực I về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực đã thông tin khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội, tình hình tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đến đoàn công tác. Là một thành phố trẻ nhưng giàu truyền thống văn hóa, thành phố hiện có 194 di tích, cơ sở tín ngưỡng; trong đó, có 41 di tích cấp Quốc gia, 48 di tích cấp tỉnh; hơn 80 lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm; là nơi khởi nguồn của Dân ca Quan họ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, thành phố hội tụ 31/44 làng Quan họ gốc với 52/71 nghệ nhân của tỉnh. Trên địa bàn thành phố Bắc Ninh có 02 tôn giáo chính là Phật Giáo và Công giáo. Trong những năm qua, việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng dân gian trên địa bàn luôn được Thành ủy, UBND thành phố nghiêm túc triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của quê hương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng đô thị Bắc Ninh phát triển văn minh, hiện đại, giàu bản sắc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực

tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Học viện Chính trị khu vực I

UBND thành phố và đoàn công tác Học viện Chính trị khu vực I đã tiến hành trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tôn giáo; vấn đề tranh chấp đất đai liên quan đến tôn giáo; quan điểm chỉ đạo xử lý các đạo mới, đạo lạ; xây dựng lực lượng cốt cán tôn giáo; việc thành lập chi bộ Đảng ở khu Ngô Khê, phường Phong Khê; tình hình an ninh tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về thu, chi tại các di tích; đấu tranh bài trừ mê tín dị đoan ở các lễ hội...

Chiều 06/6, Đoàn công tác Học viện Chính trị khu vực I sẽ trực tiếp đến thăm, khảo sát thực tế tại một số di tích, công trình văn hóa trên địa bàn thành phố để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy./.

Quang Minh - Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh