UBND Thành phố làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố Bắc Ninh

14/07/2017 07:45 Số lượt xem: 142

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 12/7, Ban đại diện, Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Quý II năm 2017, phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, lãnh đạo UBND 19 xã, phường trên địa bàn.

Trong Quý II năm 2017, Ban Đại diện, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội  tỉnh tổ chức thực hiện công tác đối chiếu, phân tích nợ vay của khách hàng trên địa bàn thành phố; chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ quá hạn phường Phong Khê, áp dụng các giải pháp đồng bộ, tập trung xử lý, thu hồi nợ quá hạn trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Hội, đoàn thể các cấp, UBND xã, phường trên địa bàn và các ban ngành liên quan thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra. Tổng số vốn đến ngày 30/6/2017 đạt 169 tỉ đồng, tăng khoảng 4 tỉ đồng so với năm 2016, tỉ lệ tăng 2,5%;  tổng dư nợ tín dụng đạt 143 tỉ đồng, hoàn thành  97,8% chỉ tiêu kế hoạch được giao; tỉ lệ hộ gửi và số dư tiền gửi tiết kiệm của Tổ Tiết kiệm và vay vốn đều tăng so với năm 2016.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao những kết quả  đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị Ban Đại diện, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tập trung xử lý nợ quá hạn; các xã, phường phối hợp lập hồ sơ đối tượng cần xóa nợ; tập trung cao trong công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm, có biện pháp quản lý chặt chẽ hồ sơ của các đối tượng vay vốn mới; chú trọng tới công tác kiện toàn Ban đại diện và thi đua khen thưởng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ưu tiên cho vay, hỗ trợ học sinh, sinh viên, xuất khẩu lao động trên địa bàn.

Hưng - Doanh- Đài phát thanh thành phố