UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 10

28/10/2020 07:36 Số lượt xem: 173

Chiều 26/10, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ UBND thành phố 10, xem xét, cho ý kiến chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, đơn vị thành phố và UBND 19 phường.

Qua nghe các báo cáo: Kết quả thực hiện Nghị quyết số 04 của BCH Đảng bộ thành phố về "Đẩy mạnh phát triển cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020"; 05 năm thực hiện Đề án "Chỉnh trang, cải tạo hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố"; 04 năm thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực quản lý đô thị đối với UBND các xã, phường đáp ứng đô thị loại I" và trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản đồng tình với kết quả đạt được, những mặt tồn tại, hạn chế và phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới. Đồng chí chí yêu cầu Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu trồng thí điểm cây tạo hình, giàn hoa trang trí và trồng bổ sung cây đặc trưng tại một số điểm công cộng; chọn làm thí điểm một tuyến phố trung tâm có hàng cây xanh đồng đều để xây bó vỉa bồn cây đồng loạt, tạo cảnh quan đô thị; tiếp tục nâng tầm chất lượng cây, chăm sóc cây xanh; rà soát, có kế hoạch thay thế cây chết, cây già cỗi; tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm liên quan đến hành vi hủy hoại cây xanh,v,v...

Về thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực quản lý đô thị đối với UBND các xã, phường đáp ứng đô thị loại I", Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đánh giá cao hiệu quả công tác nắm bắt, chỉ đạo, xử lý kịp thời những vi phạm về trật tự đô thị thông qua hoạt động Zalo nhóm của Khối đô thị. Đồng chí yêu cầu đơn vị chuyên môn đánh giá hiệu quả mô hình Tổ trật tự đô thị tại các địa phương, đồng thời tham mưu, đề xuất bổ sung cán bộ tăng cường cho cơ sở nếu cần thiết; xác định vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị ngay từ đầu. Liên quan đến tình trạng bán hàng quán lộn xộn tại khu vực công viên Nguyễn Văn Cừ thời gian gần đây, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phường Đại Phúc chỉ đạo lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết 06 của BTV Thành ủy về "Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 - 2022", Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, các ngành phát huy kết đạt được; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần duy trì thường xuyên, liên tục, tạo hiệu ứng và ý thức nề nếp của người dân trong công tác đảm bảo vệ sinh, bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Cho ý kiến về việc thực hiện Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ thành phố về "Đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn giai đoạn 2016 - 2020", Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị tranh thủ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh; tiếp tục phát huy tối đa lợi thế, vị thế đô thị trung tâm, duy trì và giữ vững tốc độ phát triển KT-XH, trọng tâm là phát triển thương mại, dịch vụ; đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống chợ và công tác quản lý chợ theo hướng văn minh, hiệu quả. Thành phố khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, xây dựng, phát triển các Chợ trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận phiên họp

Nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu tập trung cao công tác thu ngân sách Nhà nước; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn do đại dịch; đồng thời đẩy mạnh phát triển KT-XH trong trạng thái “bình thường mới”; tập trung khống chế hiệu quả dịch tả lợn Châu Phi...Các ngành, đơn vị chuyên môn rà soát, hoàn chỉnh danh mục các Đề án để báo cáo tỉnh, gồm: "Chuyển đổi mô hình Cụm công nghiệp Phong Khê và các cơ sở sản xuất giấy trong khu dân cư sang khu dịch vụ, thương mại và nhà ở"; "Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị trên địa bàn thành phố"; Thực hiện Nghị quyết số 11 của BTV Tỉnh ủy về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố  Bắc Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" và Kế hoạch "Phát triển kinh tế đêm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh". Đồng thời, rà soát, cập nhật số liệu mới nhất, bổ sung đề xuất, kiến nghị và hoàn chỉnh các báo cáo liên quan đến mỗi ngành, gửi về Văn phòng HĐND - UBND thành phố tổng hợp để phục vụ buổi Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh làm việc với BTV Thành ủy Bắc Ninh trong tháng 11 năm 2020.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh