UBND thành phố họp giao ban công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng

12/03/2019 08:37 Số lượt xem: 107

Sáng 11/3, UBND thành phố tổ chức họp giao ban công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và đôn đốc tiến độ đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Những tháng đầu năm, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tạo diện mạo thành phố sáng – xanh – sạch – đẹp chào đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 và phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Qua kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố đã tạm giữ hơn 3.000 tang vật, chủ yếu là băng rôn, biển quảng cáo, bàn ghế các loại. Về lĩnh vực xây dựng, Đội tiến hành kiểm tra 55 trường hợp, phát hiện 15 trường hợp không có giấy phép, 09 trường hợp sai phép, tham mưu cho UBND thành phố ra Quyết định xử phạt hành chính và nộp kho bạc nhà nước 85 triệu đồng.

Theo báo cáo của Phòng Tài chính – kế hoạch, trong năm 2019, thành phố thực hiện tổng số 232 công trình với tổng mức đầu tư 2.605 tỷ đồng; trong đó, có 182 công trình đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư 2.140 tỷ đồng. Tính đến ngày 8/3, tổng giá trị giải ngân các công trình là 94,4 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 16,8% so với kế hoạch. Cụ thể, các công trình do các đơn vị của thành phố làm chủ đầu tư đã giải ngân được 55,6 tỷ đồng; các công trình do UBND các xã, phường làm chủ đầu tư giải ngân được 38,8 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 75 công trình hoàn thành chưa trình phê duyệt quyết toán.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo tình trật tự đô thị, trật tự xây dựng và tiến độ đầu tư các công trình xây dựng, kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cơ quan, đơn vị  đạt được trong những tháng đầu năm 2019; đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí đề nghị Phòng Quản lý đô thị thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, xây dựng, quy hoạch. Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án do Phòng triển khai thực hiện. Đôn đốc các đơn vị làm tốt các nhiệm vụ theo chủ đề công tác năm và 05 quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố.

Đối với Phòng Tài chính – Kế hoạch cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình. Đôn đốc các chủ đầu tư sớm phê duyệt chủ trương đầu tư những dự án theo danh mục và thực hiện quyết toán theo quy định. Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố triển khai đấu thầu sản phẩm công ích năm 2019 theo chỉ đạo của UBND tỉnh và đẩy nhanh tiến độ nạo vét cống cấp 3 trên địa bàn.Công an thành phố tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các xe vi phạm dừng, đỗ sai quy định; xe chở vật liệu quá khổ, quá tải. Đội trật tự đô thị thành phố tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng. Tập trung xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng rong tại cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khu vực Chợ Nhớn và tuyến phố chuyên doanh Trần Hưng Đạo. Đôn đốc các đơn vị nhà mạng hạ ngầm, bó gọn cáp viễn thông, cáp truyền hình, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án tăng cường công tác chuẩn bị đầu tư, thi công, giải ngân các công trình do đơn vị mình triển khai thực hiện. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng đến quản lý chất lượng xây dựng theo kết luận của UBND tỉnh và văn bản của Sở Xây dựng. UBND các phường, xã tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, nhất là kinh doanh phế liệu, phế thải tại các phường Võ Cường, Khắc Niệm, Hạp Lĩnh, Đại Phúc, Ninh Xá và những trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán. Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đẩy nhanh tiến độ trồng cây xanh, quản lý tốt các vườn hoa, công viên, dải phân cách, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị cho thành phố./

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh