UBND thành phố họp duyệt phương án bồi thường dự án đầu tư xây dựng trường THCS Khúc Xuyên

10/06/2019 16:10 Số lượt xem: 75

Ngày 7/6, UBND thành phố tổ chức họp duyệt phương án bồi thường Dự án đầu tư xây dựng trường THCS Khúc Xuyên. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.

Dự án trường THCS Khúc Xuyên có tổng mức đầu tư hơn 54 tỷ đồng, diện tích xây dựng khoảng 1.500 m2, bao gồm các hạng mục: Nhà lớp học, nhà phục vụ học tập và các công trình phụ trợ. Dự án có tổng diện tích đất thu hồi 19.000 m2; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ về đất, hoa màu, ổn định đời sống, chuyển đổi nghề nghiệp, ảnh hưởng của nước thải đô thị (12 năm ) là 7 tỷ 713 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên môn rà soát lại toàn bộ các văn bản pháp lý liên quan. Phối hợp với chính quyền địa phương kiểm đếm những ngôi mộ nằm trong dự án, giải quyết những vấn đề người dân kiến nghị, phản ánh. Ban quản lý dự án xây dựng thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, áp dụng đơn giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định của Pháp luật. Để tạo điều kiện cho các hộ gia đình có đất thu hồi, thành phố nhất trí phương án hỗ trợ  ảnh hưởng của nước thải đô thị (12 năm) và thu hồi những phần diện tích nhỏ lẻ còn lại do khó canh tác.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục; thực hiện thông báo phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả tiền đền bù cho người dân vào ngày 11-12/6./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh