UBND thành phố họp bàn giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp trạm bơm Hữu Chấp

26/02/2019 14:51 Số lượt xem: 84

Sáng 26/2, UBND thành phố tổ chức họp bàn giải phóng mặt bằng dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp trạm bơm Hữu Chấp, xã Hòa Long. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án cải tạo, nâng cấp trạm bơm Hữu Chấp được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt tại Quyết định số 1463 ngày 31/10/2016 với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ hơn 6,4 tỷ đồng. Dự án có diện tích đất thu hồi (đợt 1) gần 30.000 m2. Đến nay, Chủ đầu tư đã hoàn thành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 59 hộ dân ở thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long. UBND tỉnh cũng có Quyết định số 756 về việc giao đất cho Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống để xây dựng công trình. Tuy nhiên, dự án vẫn đang gặp một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng do vướng mắc với 28 hộ gia đình có hơn 4.300 m2 đất được giao trái thẩm quyền từ năm 2002 – 2003.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận cuộc họp

Sau khi tập trung bàn thảo các phương án giải quyết, kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thống kê, xác định đầy đủ phần diện tích đất người dân tân tạo để có phương án bồi thường, hỗ trợ. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giải thích về các quy định của Nhà nước cũng như Luật đất đai để các hộ gia đình hiểu và tự giác chấp hành, tiếp tục đồng thuận ủng hộ dự án. Đối với chủ đầu tư cần triển khai các bước theo đúng trình tự, thủ tục, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để dự án hoàn thành theo thời gian kế hoạch, góp phần đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của thành phố và các khu vực lân cận./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh