UBND thành phố công bố Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm

12/02/2018 09:08 Số lượt xem: 392

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 09/2, tại phường Khắc Niệm, UBND thành phố tổ chức Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm (giai đoạn 3). Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu chủ trì.

Dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm có tổng chiều dài tuyến hơn 5.800 m, tổng mức đầu tư gần 124 tỷ đồng, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 09 ngày 06/1/2010 và giao UBND thành phố làm chủ đầu tư. Trong đó, giai đoạn 3 có chiều dài tuyến 2.000 m, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, mặt cắt ngang đường (chia làm 2 đoạn) rộng từ 20,5 m đến 31 m, ngoài ra còn có hệ thống thoát nước, an toàn giao thông, điện chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh. Liên quan đến dự án có 192 hộ dân ở khu Thượng, khu Sơn, khu Đoài, phường Khắc Niệm với tổng diện tích đất thuộc diện thu hồi trên 22.000 m2.

Tại Hội nghị, UBND thành phố đã công bố Quyết định số 348 ngày 08/2/2018 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm (giai đoạn 3), với tổng diện tích đất thu hồi là 22.026m2, tổng kinh phí  bồi thường, hỗ trợ gần 10,3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh – Khắc Niệm là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển quy hoạch đô thị của thành phố. Để công tác giải phóng mặt bằng dự án hoàn thành xong trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, đồng chí đề nghị Ban quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với địa phương tiến hành chi trả  bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân vào ngày mùng 10,11/2 tại nhà Văn hóa phường Khắc Niệm, đảm bảo công khai, công bằng, chính xác, đúng quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời tiếp thu, làm rõ toàn bộ những ý kiến phản ánh, thắc mắc về diện tích đất thu hồi. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các hộ dân ở khu Thượng, khu Sơn, khu Đoài, phường Khắc Niệm nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành đúng lộ trình, kế hoạch đề ra./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh