UBND thành phố công bố Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ dự án xây dựng trường Mầm non Phong Khê

06/07/2018 08:44 Số lượt xem: 318

Ngày 04/7, UBND thành phố tổ chức họp công bố quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và các quyết định thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường Mầm non Phong Khê theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án trường Mầm non Phong Khê có diện tích xây dựng gần 2.400 m2, tổng mức đầu tư hơn 66 tỷ đồng, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1754 ngày 1/12/2017. Công trình cao 3 tầng, gồm 26 lớp học cho các nhóm trẻ, 05 phòng chức năng, các phòng khối hiệu bộ và nhiều hạng mục phụ trợ khác.

Tại cuộc họp, UBND thành phố đã công bố quyết định số 1599 ngày 3/7/2018 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường Mầm non Phong Khê; trong đó, tổng diện tích đất nông nghiệp thu hồi hơn 3.200 m2, tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho 37 hộ dân khu Đào Xá là gần 998 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu, giải đáp toàn bộ ý kiến thắc mắc về khung giá bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân khu Đào Xá. Khẳng định thành phố đã vận dụng tối đa chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho từng hộ gia đình. Đồng chí giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác chi trả tiền đền bù vào ngày 10/7/2018. Đề nghị các hộ dân có đất thu hồi tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, sớm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng để dự án xây dựng trường Mầm non Phong Khê hoàn thành đúng tiến độ, kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh