UBND Thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp đảm bảo VSMT, ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

31/01/2019 15:38 Số lượt xem: 209

Chiều 29/01, UBND Thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, hệ thống công viên, cây xanh, đài phun nước trên địa bàn thành phố Bắc Ninh trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo phòng quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Ninh, Đội cảnh sát 113, Công an, Đội trưởng đội CSGT-TT công an thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị có liên quan, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh, Chủ tịch và Trưởng công an 19 xã, phường trên địa bàn.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 02, ngày 10/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. UBND thành phố đã xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch số 08 về Phối hợp đảm bảo công tác VSMT, ANTT, bảo vệ HTKT đô thị vườn hoa, công viên, đài phun nước, cây xanh đường phố và hệ thống điện Chiếu sáng công cộng trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu lực lượng Công an thành phố tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn và áp dụng các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để giảm thiểu tại nạn giao thông ở mức thấp nhất trong dịp tết. Tích cực, đôn đốc, kiểm tra lực lượng công an các xã, phường thực hiện túc trực tại các bốt an ninh trên địa bàn. Phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị, tiến hành kiểm tra và yêu cầu các đơn vị thi công, chủ đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố tổ chức thu gom, hoàn trả mặt bằng thi công, lắp đặt đầy đủ các tấm đan, nắp hố ga, rào chắn hố ga đang thi công dở dang; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng theo cam kết. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chỉnh trang đô thị phục vụ đón Tết Nguyên Đán được giao (Lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao đợt 4, Sơn vạch kẻ đường, Sửa chữa các vườn hoa đợt 2, đợt 3, Cải tạo vỉa hè đường Trần Lựu,…) và phối hợp với đơn vị thực hiện xã hội hóa đường hoa đoạn từ phía sau tượng đài Lý Thái Tổ đến giao với đường Kinh Dương Vương, để tạo không gian, cảnh quan cho nhân dân vui chơi đón Tết. Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tập trung đôn đốc ra quân đảm bảo trật tư đô thị, xử lý các vi phạm về bày bán hàng dưới lòng đường, vỉa hè các khu vực phía trước các Chợ: Nhớn, Đọ Xá, Vũ Ninh, Suối Hoa… nhắc nhở các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh Tết bày bán đúng quy định. Công ty CP Môi trường và công trình đô thị tập trung rà soát toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, trang trí; rà soát hệ thống phun nước trên địa bàn để sửa chữa, bảo dưỡng đảm bảo vận hành tốt trong dịp Tết. Tổ chức thu gom, vệ sinh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và công viên Nguyên Phi Ỷ Lan sau khi tổ chức xong chương trình Văn Nghệ và bắn pháo hoa đón giao thừa. Phối hợp với UBND các xã, phường và Đội quản lý trật tự đô thị trong việc Quản lý các điểm bán hoa cây cảnh đã được phê duyệt, thực hiện thu phí vệ sinh theo quy định, đặc biệt tập trung đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành trang trí hoa Tết năm 2019. Ban quản lý dự án xây dựng thành phố Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chỉnh trang đô thị phục vụ đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 đã được giao như: Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí Tết năm 2019, các công trình chỉnh trang, cải tạo vỉa hè như: Vỉa hè đường Ngô Gia Tự, QL.38… Chỉ đạo, phối hợp, bám sát các đơn vị có liên quan để thông tuyến tại nút giao thông QL1 - QL.18, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của nhân dân trong dịp Tết. Đối với UBND các xã phường Quan tâm hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thời gian từ 16h ngày 30/01/2019./.

Thanh Tuyền- Quang Nghiệp- Đài Phát thanh TPBN