UBND Thành phố Bắc Ninh tiếp Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019

30/01/2019 16:26 Số lượt xem: 140

Sáng 29/01, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Tại buổi làm việc, thay mặt UBND Thành phố, đồng chí Trần Đức Điện; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã báo cáo với Đoàn tình hình triển khai thực hiện các hoạt động đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong đó nhấn mạnh: Thời gian qua, UBND thành phố Bắc Ninh đã thực hiện tốt Chỉ thị số 02 ngày 10/01/2019 và Công văn số 233 ngày 22/01/2019 của UBND Tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và phân công Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019 ở các địa phương. Thành phố đã tập trung làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; kế hoạch trồng cây dịp Tết; Công tác quản lý thị trường, bình ổn giá, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn. Tích cực triển khai thực hiện công tác thăm, tặng quà các đối tượng theo quy định như: Tiếp nhận 3.406 suất quà cúa Chủ tịch nước, 3.575 suất quà cúa Chủ tịch Tỉnh tặng các đối tượng người có công với cách mạng, tặng 163 người cao tuổi và 655 hộ nghèo; trích ngân sách đảm bảo xã hội thành phố tặng quà cho 4.600 Người có công; đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em với tổng kinh phí 3 tỷ đồng,… Chú trọng công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội như: Lễ hội Đền Bà Chúa Kho, phường Vũ Ninh, lễ hội làng Viêm Xá, xã Hòa Long, lễ hội Khu Thượng, phường Khắc Niệm đảm bảo văn minh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, đúng quy định của Nhà nước. Đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trang trí hoa tết, chỉ đạo Công ty Môi trường và CTĐT Bắc Ninh tập trung thu dọn rác thải, rà soát, thay thế điện chiếu sáng, cây xanh đô thị, duy trì các đài phun nước trên địa bàn… Bên cạnh đó, thành lập BCĐ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch phối hợp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa. Quan tâm làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đảm bảo “khách quan, công bằng, dân chủ, đúng luật”, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tai nạn giao thông, thực hiện nghiêm túc Nghị định 36 của Chính phủ về cấm vận chuyển buôn bán tàng trữ pháo nổ, Quyết định 95 cúa Chính phủ về cấm thả đốt đèn trời, Nghị định 47 về quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; thông báo đến các tậng lớp nhân dân đường dây nóng giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh – trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và các Lễ hội đầu xuân trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Lãnh đạo UBND Thành phố cũng như các phòng, ban, ngành, các cơ quan chuyên môn trong công tác triển khai, thực hiện 9 nội dung, 7 vấn đề chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Để đảm bảo cho nhân dân thành phố và du khách đón Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đồng chí yêu cầu thành phố tiếp tục rà soát và giải quyết tốt các vấn đề theo Công văn số 233 ngày 22/01/2019 của UBND Tỉnh, tập trung cao vào công tác chỉnh trang đô thị theo tinh thần “làm đâu, gọn đấy” phấn đấu hoàn thành sớm các kế hoạch đã đặt ra, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Chú trọng làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 ở từng địa phương, đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Quan tâm, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng Người có công với cách mạng, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em và hộ nghèo, với phương châm mọi người, mọi nhà đều có Tết./.

Thanh Tuyền – Trần Doanh- Đài Phát thanh TPBN