UBND thành phố Bắc Ninh: Thông báo Quyết định phê duyệt phương án bồi thường dự án đầu tư xây dựng công viên, hồ nước khu thủy tổ quan họ Bắc Ninh.

05/07/2018 08:14 Số lượt xem: 131

Chiều 03/7, tại Nhà văn hóa thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công viên, hồ nước khu thủy tổ quan họ Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và các hộ dân thôn Viêm Xá có đất bị thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng công viên, hồ nước khu Thủy Tổ Quan họ có diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi là 28.934,2m2 của 248 hộ dân thôn Viêm Xá với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng. Căn cứ vào Quyết định số 528 ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc ban hành quy định bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và thực hiện trình tự thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất; bồi thường, hỗ trợ tái định cư  trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Quyết định số 552 ngày 29/12/2014 về việc ban hành Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 05 năm (2015 - 2019). Ngày 01/7/2018 UBND thành phố ra Quyết định số 1561 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công viên, hồ nước khu thủy tổ quan họ Bắc Ninh.

Sau khi nghe thông báo, người dân thôn Viêm Xá, xã Hòa Long đều đồng thuận, ủng hộ đối với chủ trương thu hồi đất của thành phố và bày tỏ sự vui mừng khi được Tỉnh, Thành phố đầu tư các công trình phúc lợi tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận tinh thần ủng hộ dự án cao của nhân dân thôn Viêm Xá, xã Hòa Long. Đồng thời nhấn mạnh: Dự án công viên, hồ nước khu Thủy Tổ quan họ Bắc Ninh là một trong những công trình trọng điểm nhằm kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO vinh danh. Để dự án triển khai đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các hộ dân thôn Viêm Xá nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành vào đầu năm 2019. Góp phần hoàn thiện quần thể văn hóa khu Thủy tổ Quan họ, đúng dịp kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Quan họ Bắc Ninh là Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh