UBND thành phố Bắc Ninh: Thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh.

04/06/2018 10:31 Số lượt xem: 197

Chiều 31/5, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh có tổng diện tích đất thu hồi khoảng 6.780m2 của 37 hộ  dân, trong đó có 06 hộ dân khu Thanh Sơn phường Vũ Ninh với tổng mức đầu tư gần 85 tỷ đồng do Ban quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh làm chủ đầu tư. Sau khi UBND tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 1560 ngày 30/10/2017 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh. Ngày 15/5/2018, UBND thành phố Bắc Ninh ra Quyết định số 1181 về việc kiên toàn Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh gồm 36 thành viên do đồng chí Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Chủ tịch Hội đồng bồi thường.

Tại buổi thông báo, người dân khu Thanh Sơn phường Vũ Ninh đều đồng thuận, ủng hộ đối với chủ trương thu hồi đất của thành phố. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được nhà nước đầu tư các công trình trên địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao tinh thần đồng thuận ủng hộ Dự án của nhân dân địa phương. Để dự án triển khai đúng tiến độ, đồng chí Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Phòng Ban thành phố theo chức năng phối hợp với các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện. Chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý khu vực phát triển Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ dự án và giải quyết những thắc mắc của người dân liên quan đến quá trình triển khai công tác GPMB, thực hiện công bằng, công khai, dân chủ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân./.

Trần Doanh - Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh