UBND phường Vũ Ninh khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

04/07/2018 08:37 Số lượt xem: 346

Ngày 02/7, UBND phường Vũ Ninh tổ chức Lễ khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”. Đến dự có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Trọng Cần, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh và các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực thăm quan hoạt động

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Vũ Ninh

Vũ Ninh là phường trung tâm của thành phố, có tốc độ đô thị hóa nhanh, thương mại – dịch vụ phát triển, thu hút nhiều người nước ngoài đến cư trú, làm việc. Cùng với đó, số lượng công dân đến giải quyết thủ tục hành chính ngày càng tăng cao. Thực hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố, kế hoạch số 19 của UBND thành phố Bắc Ninh về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, UBND phường Vũ Ninh đã đầu tư nâng cấp, cải tạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với diện tích 60 m2, lắp đặt trang thiết bị đồng bộ theo tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”, thực hiện công việc trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử, đáp ứng công suất phục vụ 50 người trong cùng một thời điểm. Qua đó,  giảm phiền hà và tiết kiệm thời gian cho các tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết thủ tục hành chính.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực nhấn mạnh: Những năm qua, thành phố Bắc Ninh luôn quan tâm đặc biệt đến công tác cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao các chỉ số PAPI, PAR INDER... Trong đó, UBND thành phố đã đầu tư hơn 6 tỷ đồng để nâng cấp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở cả 19 phường, xã. Sau Võ Cường và Vũ Ninh, từ nay đến tháng 9/2018, 100% các địa phương còn lại sẽ khai trương và đưa Bộ phận này vào hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng một nền hành chính công khai, dân chủ, chuyên nghiệp, vì nhân dân phục vụ.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể phường Vũ Ninh tập trung cao cho công tác cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả cho công dân theo đúng quy định, hạn chế tối đa hồ sơ chậm. Tiếp tục kết nối các thủ tục hành chính với hệ thống của Trung tâm Hành chính công thành phố.Thực hiện thông báo kết quả giải quyết bằng tin nhắn đến công dân; thông báo kết quả hồ sơ đến hạn phải trả công dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trung tâm Hành chính công và các cơ quan, đơn vị của thành phố quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn để Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Vũ Ninh đi vào hoạt động ổn định, đạt kết quả cao./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh