UBND phường Vạn An khai trương Bộ phận tiếp nhận & trả kết quả

21/09/2018 07:58 Số lượt xem: 213

Cụ thể hóa quyết tâm chính trị của thành phố trong năm 2018, ngày 19/9, UBND phường Vạn An tổ chức khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”. Đến dự có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh và các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực thăm quan hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Vạn An

Thực hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố, kế hoạch số 19 của UBND thành phố Bắc Ninh về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, UBND phường Vạn An đã đầu tư nâng cấp, cải tạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với diện tích gần 60 m2, lắp đặt trang thiết bị đồng bộ theo tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”, bố trí 09 đồng chí lãnh đạo, cán bộ thường xuyên túc trực, thực hiện giải quyết 75 thủ tục hành chính thuộc 05 lĩnh vực trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử, đáp ứng công suất phục vụ 50 người trong cùng một thời điểm. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết công việc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực nhấn mạnh: Thời gian qua, thành phố đã đầu tư hơn 6 tỷ đồng để nâng cấp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của 19 xã, phường theo tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”. Đến nay, 100% các địa phương đã đưa Bộ phận này vào hoạt động, tạo môi trường làm việc hiện đại, hiệu quả, công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể phường Vạn An tập trung cao cho công tác cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả cho công dân theo đúng quy định, hạn chế tối đa hồ sơ chậm. Tiếp tục kết nối các thủ tục hành chính với hệ thống của Trung tâm Hành chính công thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt công việc được giao. Trung tâm Hành chính công và các cơ quan, đơn vị của thành phố quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn để Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Vạn An đi vào hoạt động ổn định, đạt kết quả cao, góp phần xây dựng nền hành chính công khai, dân chủ, chuyên nghiệp, vì nhân dân phục vụ./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh