UB MTTQ thành phố triển khai công tác Mặt trận năm 2018

10/01/2018 08:43 Số lượt xem: 355

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 09/1, Ủy ban MTTQ thành phố khóa 19, nhiệm kỳ 2014 – 2019 tổ chức hội nghị lần thứ 9 tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên UB MTTQ thành phố khóa 19.

Năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên và 19 phường, xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua, cuộc vận động và công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm và 05 quyết tâm chính trị của thành phố. Quan tâm tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có công. Năm 2017, MTTQ thành phố đã vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ vì người nghèo được trên 1,4 tỷ đồng. Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ xây dựng 62 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 3,1 tỷ đồng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Nghị quyết 20, 191 của HĐND tỉnh đạt nhiều kết quả. Toàn thành phố có 92,3% gia đình văn hóa; 107 thôn, khu phố văn hóa; 19/19 phường, xã đạt danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, “Xã đạt chuẩn văn hóa”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả Ủy ban MTTQ thành phố đạt được trong năm 2017.

Bước sang năm 2018 với vị thế của đô thị loại I, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị MTTQ từ thành phố đến cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống “Đại đoàn kết”, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo hướng hiệu quả, thiết thực, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các Nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương 4,5,6 (khóa XII) của Đảng; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung Ương, tỉnh và thành phố. Quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; chủ đề công tác năm 2018 và 05 quyết tâm chính trị của BCH Đảng bộ thành phố. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân tích cực lao động, sản xuất, chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên. Thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ với Thường trực HĐND - UBND thành phố. Trước mắt, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị làm tốt công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên Đán mậu Tuất 2018.

Tại kỳ họp, UB MTTQ thành phố khóa 19 đã thống nhất bổ sung 02 thành viên của UB MTTQ thành phố, gồm: Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin thành phố, Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh và kiện toàn 04 Ủy viên UB MTTQ thành phố khóa 19, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2017 được khen thưởng

Nhân dịp này, UB MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; UB MTTQ thành phố tặng giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Mặt trận năm 2017./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh