UB MTTQ thành phố bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Khúc Xuyên

05/09/2017 07:56 Số lượt xem: 120

(TP. Bắc Ninh)- Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách Mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, sáng 01/9, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố phối hợp với phường Khúc Xuyên tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Tăng Văn Bắc, khu Khúc Toại – là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể chính trị xã hội thành phố; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Khúc Xuyên.

Ông Tăng Văn Bắc năm nay 61 tuổi, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu Khúc Toại. Hiện ông đang chăm sóc, nuôi dưỡng mẹ già 90 tuổi; trong khi đó, bản thân đang phải điều trị bệnh tim, người vợ của ông cũng thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu và không có công việc ổn định. Trước đây, cả gia đình phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Được UB MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh quan tâm hỗ trợ 50 triệu đồng, cộng với sự giúp đỡ của người thân và bà con trong khu phố, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết 1 tầng kiên cố diện tích 40 m2, tổng kinh phí xây dựng 96 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Ngôi nhà là món quà đầy ý nghĩa giúp gia đình ông Tăng Văn Bắc có chỗ ở ổn định, vơi bới khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy

trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho ông Tăng Văn Bắc

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng Ban Dân vận Thành ủy chúc mừng gia đình ông Tăng Văn Bắc đã hoàn thành ngôi nhà mới theo đúng ước nguyện. Mong muốn ông Bắc tiếp tục giữ gìn sức khỏe, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc, khích lệ các thành viên trong gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Khúc Xuyên, khu Khúc Toại thường xuyên quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện cả về vật chất và tinh thần giúp gia đình ông Tăng Văn Bắc có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thành phố đã tặng gia đình ông Tăng Văn Bắc nhiều phần quà ý nghĩa./.

Quang Minh – Trần Doanh Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh