Trường THCS Ninh Xá khai giảng năm học mới 2017 – 2018

05/09/2017 15:55 Số lượt xem: 206

(TP. Bắc Ninh)- Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, trường THCS Ninh Xá long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tới dự, chúc mừng và tặng hoa thầy trò nhà trường. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, Ban, đơn vị của thành phố; Cấp ủy Đảng, chính quyền phường Ninh Xá cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1.000 học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng trường THCS Ninh Xá

Năm học 2016-2017, thầy và trò trường THCS Ninh Xá đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Tỷ lệ học sinh hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,5%; học sinh học lực khá giỏi đạt 85,4%. Số lượng học sinh giỏi của trường xếp ở tốp đầu thành phố với tổng số 82 giải, trong đó có 01 giải cấp Quốc gia, 3 giải cấp tỉnh, 78 giải cấp thành phố. Trong kỳ thi vào THPT vừa qua, 100% học sinh nhà trường đỗ vào THPT công lập, 17 học sinh đỗ vào trường chuyên Bắc Ninh. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục; tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn chiếm 100%, trên chuẩn chiếm 93,9%, nhiều đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố. Với những thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh, UBND thành phố Bắc Ninh tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, chúc mừng những thành tích cô và trò trường THCS Ninh Xá đã đạt được trong năm học vừa qua. Bước sang năm học 2017 – 2018, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trường THCS Ninh Xá phát huy hơn nữa những kết quả và ưu điểm đạt được, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả trong giáo dục; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khóa 11, Nghị quyết 12 của BCH Đảng bộ tỉnh về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2016-2020". Tiếp tục bám sát, triển khai sâu rộng Nghị quyết 35 của BTV Thành ủy, thực hiện đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá  để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ theo hướng thực chất, bền vững; đẩy mạnh phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học". Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em hình thành kỷ cương, nề nếp ngay từ nhỏ. Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ,phương pháp dạy học, tác phong sư phạm, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hiệu  trường THCS Ninh Xá đánh trống khai trường

Nhân dịp này, trường THCS Ninh Xá tặng quà cho 01 học sinh đạt Huy chương vàng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và 05 học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều thành tích trong học tập./.

Minh Khang – Vũ Hưng Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh