Trình diễn phun thuốc BVTV trên lúa bằng máy bay không người lái

09/09/2019 22:07 Số lượt xem: 196

Sáng 09/9, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành tổ chức mô hình trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên lúa bằng máy bay không người lái tại cánh đồng Má, thôn Đạo Chân, xã Kim Chân.

Đến thăm quan mô hình có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố; cấp ủy, chính quyền xã Kim Chân và giám đốc các HTX dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà thăm quan mô hình

Tại thực địa cho thấy, máy bay không người lái thế hệ mới P – GLOBAL CHECK của Công ty cổ phần Đại Thành được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như: Hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ và kiểm soát khu vực cần phun theo lập trình; bản đồ ngoại tuyến AL tự động xem xét các loại cây trồng, sâu bệnh khác nhau; bình thuốc thông minh cảm ứng được mật độ, nhiệt độ, tính toán chính xác dung lượng thuốc cần phun... Nhờ hệ thống vòi phun ly tâm với 3 chức năng (IP 67), điều tiết được kích thước hạt phun từ 85 – 140 micro nên thuốc BVTV bám đều lên 2 mặt của lá, giúp cây hấp thu tốt, không kết thành hạt rơi xuống gây hại môi trường. Máy bay chứa được tối đa15 lít dung dịch và có thể phun kín 5,3ha lúa trong 1 giờ, tiết kiệm 30% thuốc và 90% lượng nước, cho hiệu quả cao gấp 50 lần so với các phương pháp truyền thống, giúp giảm sức lao động, giảm thiểu độc hại cho con người và bảo vệ môi trường.

Trình diễn phun thuốc BVTV trên lúa bằng máy bay không người lái

Việc áp dụng máy bay không người lái phun thuốc BVTV cho cây trồng khẳng định ngành nông nghiệp thành phố đang có những bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh