Triển khai thi công Dự án xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất phường Kinh Bắc

05/06/2017 08:12 Số lượt xem: 374

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 2/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai thi công dự án xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất, tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Kinh Bắc.

Các đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác thi công.

Dự án xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất, tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Kinh Bắc được thực hiện theo Quyết định số 1355 ngày 28/10/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu về nhà ở cho nhân dân, hướng tới mục tiêu xây dựng, hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật chung của đô thị Bắc Ninh. Dự án do UBND thành phố làm chủ đầu tư với tổng kinh phí xây dựng 48 tỷ đồng, từ nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất của dự án. Thời gian thực hiện 2017-2018, trong đó gói thầu số 1 gồm các hạng mục: san nền, đường giao thông, hệ thống cấp-thoát nước, hào kỹ thuật, vườn hoa, cây xanh…có mức đầu tư 15 tỷ đồng, do liên danh Công ty Cổ phần đường bộ Bắc Ninh-Bắc Giang thi công, phấn đấu hoàn thành sau 210 ngày.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố quán triệt nhiệm vụ cho các đơn vị

Để dự án triển khai đúng tiến độ và chất lượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp với địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi thường GPMB của nhà nước. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát công trình; phường Kinh Bắc thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ thi công; đơn vị nhà thầu tổ chức đăng ký tạm trú cho cán bộ, công nhân. Tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc, năng lực tài chính, tổ chức thi công công trình đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, đồng thời có phương án đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân và hộ sản xuất nông nghiệp có diện tích canh tác liền kề dự án./.

Mạnh Dũng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh