Triển khai phương án tuyến dự án ĐTXD xây dựng các tuyến đường gom phân luồng giao thông, giảm tải cho QL1 và QL38

08/03/2018 15:40 Số lượt xem: 271

Chiều 07/3, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị triển khai phương án dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường gom để phân luồng giao thông nhằm giải tải cho QL1 và QL38. Tham dự có các đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số Sở ngành của tỉnh và thành phố.

Theo báo cáo của UBND thành phố về phương án dự án đầu tư xây dựng 3 tuyến đường gom, gồm: Tuyến số 1, dọc kênh Tào Khê kết nối với đường vào khu vui chơi, giải trí phường Vân Dương có tổng chiều dài 630m; tuyến số 2, dọc theo QL18 mới, tổng chiều dài 2.580m, điểm đầu từ cầu vượt QL1 (khu Khả Lễ, phường Võ Cường), điểm cuối giao cắt với QL38 tại khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh; tuyến số 3, kết nối giữa nút giao Tây Nam và nút giao QL1 với QL38, tổng chiều dài 1.600m.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 414 tỷ đồng, dự kiến sẽ triển khai thi công trong tháng 10 năm 2018, được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1, đầu tư toàn bộ tuyến số 1, tuyến số 3 và một phần tuyến số 2 (có chiều dài 1,1km - điểm đầu nút giao Tây Nam, điểm cuối tuyến giao cắt với đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm), kinh phí thực hiện 225 tỷ đồng; giai đoạn 2, đầu tư đoạn còn lại của tuyến số 2, chiều dài 1,5km, kinh phí thực hiện 219 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kết luận buổi làm việc

Trên cơ sở ý kiến tham góp của các sở, ngành chuyên môn, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành nhất trí triển khai thực hiện 3 tuyến đường gom phân luồng giao thông như phương án đề xuất của UBND thành phố theo hình thức đầu tư từ nguồn ngân sách tỉnh và vốn đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng chí đề nghị UBND thành phố có văn bản cụ thể, nêu rõ vị trí để trình UBND tỉnh xem xét, cho phép triển khai trước công tác GPMB và cho phép đấu giá quyền sử dụng đất tại một số vị trí để bổ sung ngân sách. Song song với đó, khẩn trương lập dự án đầu tư theo đúng trình tự để đảm bảo khởi công vào cuối năm 2018; trong quá trình lập dự án cần thu gọn mặt cắt nhánh số 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành yêu cầu thành phố có văn bản đề nghị tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải triển khai sớm 2 nhánh cầu thép cầu vượt Đại Phúc dành cho xe máy và xe ô tô con; cho phép UBND thành phố lập dự án chỉnh trang đô thị tại phường Khắc Niệm (đoạn từ phố Ba Huyện đến Công ty Dabaco), chào mừng thành phố Bắc Ninh được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Mạnh Dũng - Trần Doanh (Đài Phát thanh TP Bắc Ninh)