Triển khai đợt cao điểm tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị

07/06/2018 08:53 Số lượt xem: 91

Sáng 6/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai kế hoạch ra quân cao điểm lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan thành phố; lãnh đạo UBND, Trưởng Công an và cán bộ quản lý trật tự đô thị 19 xã, phường.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm diễn ra từ nay đến hết ngày 30/6/2018, các ngành, đơn vị chuyên môn thành phố phối hợp với các xã, phường tập trung thực hiện 5 nội dung chính: đảm bảo kỷ cương, trật tự đô thị (vỉa hè, lòng đường, mái che, mái vẩy); kỷ cương nơi công cộng (vườn hoa, công viên, cây xanh, cống cấp 3); kỷ cương trong thương mại dịch vụ (các chợ, trung tâm thương mại); kỷ cương trong trật tự xây dựng và kỷ cương trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường. Phạm vi ra quân tập trung trên các tuyến đường, tuyến phố, các khu vực chợ, trường học, công viên, công trình công cộng, điểm buôn bán dịch vụ, các vị trí giao cắt bị che khuất, hạn chế tầm nhìn, hành lang an an toàn đường bộ, đường sắt; tổng vệ sinh môi trường hàng tuần tại 19/19 xã, phường. Thành phố chỉ đạo Phường Phong Khê là địa phương đầu tiên ra quân cao điểm xử lý các vi phạm vào ngày 11/6/2018.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch của thành phố; đồng thời xây dựng kế hoạch riêng cụ thể, chi tiết của địa phương, đơn vị mình đảm bảo đủ 5 nội dung ra quân trong đợt cao điểm; tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để các tổ chức, cá nhân nắm rõ kế hoạch ra quân cao điểm lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố; tổ chức ký cam kết, lập biên bản và yêu cầu các chủ hộ tự giác tháo dỡ công trình, khắc phục, không tái vi phạm; huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, quyết liệt các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu việc ra quân phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tránh phô trương, hình thức. Sau khi xử lý vi phạm, sẽ thực hiện việc bàn giao cho các xã, phường quản lý, chống tình trạng tái vi phạm. UBND thành phố sẽ tổ chức sơ kết, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đối với từng địa phương, đơn vị sau đợt ra quân cao điểm.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh