Triển khai nhiệm vụ khối quản lý đô thị và lĩnh vực tài nguyên năm 2021

13/01/2021 16:07 Số lượt xem: 121

Chiều 12/01, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác khối quản lý đô thị và lĩnh vực tài nguyên năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2020, các cơ quan, đơn vị khối quản lý đô thị và lĩnh vực tài nguyên bám sát chủ đề công tác và các quyết tâm chính trị của thành phố, tổ chức triển khai và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đô thị, an toàn giao thông, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, môi trường, khoáng sản trên địa bàn. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý chất lượng công trình, dành nguồn lực tập trung đầu tư cho các dự án chỉnh tranh đô thị được tăng cường. Đồng thời, song song với công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, lực lượng chức năng thành phố cùng với các địa phương thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực cho diện mạo đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020, đồng thời đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ công tác của khối quản lý đô thị, lĩnh vực tài nguyên năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác quản lý đô thị, lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn năm 2020, đồng thời nêu rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của người đứng đầu, tăng cường công tác phối hợp, bám sát và tổ chức triển khai thực hiện chất lượng, hiệu quả chủ đề công tác và các quyết tâm chính trị của thành phố liên quan đến nhiệm vụ của khối quản lý đô thị, lĩnh vực tài nguyên. Phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: quy hoạch xây dựng, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, tài nguyên môi trường, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất điều chỉnh quy chế quản lý quy hoạch và kiến trúc đô thị trên địa bàn; rà soát quỹ đất công trình để đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án dân cư dịch vụ để giao đất cho nhân dân; đề xuất, tham mưu các giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những trường hợp giao đất không đúng thẩm quyền; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra...

Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tập trung cao cho công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh