Triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020

09/10/2019 18:11 Số lượt xem: 99

Chiều 08/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020 đến các ngành, địa phương, đơn vị liên quan. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố.

Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020

Năm nay, thành phố Bắc Ninh được dự báo tăng chỉ tiêu giao quân từ 10% đến 15% so với năm 2019. Để chủ động và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, HĐNVQS thành phố chỉ đạo các địa phương tiến hành rà duyệt, phân loại danh sách đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi và tổ chức sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ đảm bảo yêu cầu về chính trị, đạo đức, sức khoẻ, trình độ văn hoá xong trước ngày 31/10/2019. Từ tháng 12/2019 đến 07/02/2020, Ban CHQS thành phố phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành các bước khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt chính trị, đạo đức; tổ chức phúc tra, xét duyệt, bình cử công dân nhập ngũ; chốt quân số, giao lệnh gọi nhập ngũ và cấp phát quân trang cho tân binh. Dự kiến, thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ giao nhận quân vào trung tuần tháng 02/2020.

Đồng chí Trần Đức Điện, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố Trần Đức Điện nhấn mạnh công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm. Đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng phương châm "3 gặp, 4 biết", đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Đặc biệt, trong khâu khám tuyển sức khỏe công dân, cần bố trí đội ngũ bác sĩ có tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất, vật tư phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám tuyển đạt chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; xử lý nghiêm các hành vi chống, trốn nghĩa vụ quân sự.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh