TPBN đối thoại với các hộ dân có đất bị thu hồi tại Dự án đầu tư xây dựng nạo vét tạo cảnh quan hồ điều hòa phường Thị Cầu

08/01/2018 08:40 Số lượt xem: 148

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 04/1, UBND thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án đầu tư nạo vét tạo cảnh quan hồ điều hòa phường Thị Cầu. Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố; Cấp ủy, chính quyền phường Thị Cầu và các hộ dân có đất thu hồi tại dự án. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Dự án đầu tư xây dựng nạo vét tạo cảnh quan hồ điều hòa phường Thị Cầu được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1219 ngày 27/10/2017, giao Ban quản lý dự án xây dựng thành phố làm chủ đầu tư với hơn 74,3 tỷ đồng trên 100.000 m2 đất bị thu hồi của 155 hộ dân. Quy mô xây dựng gồm: Nạo vét 9,8 ha lòng hồ; thiết nhà thủy đình và 3 nhà chòi kết hợp đường dạo, cầu đi bộ, hệ thống điện chiếu sáng, đèn led trang trí, cây xanh, thảm cỏ... tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan khu vực xung quanh hồ.

Tại buổi đối thoại, người dân phường Thị Cầu đều đồng thuận, ủng hộ đối với chủ trương thu hồi đất, chính sách bồ thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của thành phố. Đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được tỉnh và thành phố quan tâm đầu tư xây dựng công trình quy mô lớn, tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị cho địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận sự ủng hộ, đồng thuận của các hộ dân phường Thị Cầu đối với dự án đầu tư xây dựng nạo vét tạo cảnh quan hồ điều hòa. Đồng thời giao Ban quản lý dự án thành phố phối hợp chặt chẽ với phường Thị Cầu chi trả hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân đảm bảo đầy đủ, nhanh chóng và chính xác. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND phường Thị Cầu bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự khu vực chi trả. Các phòng, ban, đơn vị của thành phố tăng cường giám sát, hướng dẫn chủ đầu tư và chính quyền địa phương trong quá trình triển khai chi trả để dự án hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh