TPBN triển khai một số nội dung về công tác Trật tự đô thị trên địa bàn

18/07/2019 10:16 Số lượt xem: 143

Sáng 17/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị đôn đốc, triển khai rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định tại các điểm kinh doanh phế liệu, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, kiểm tra giám sát việc đổ phế thải xây dựng không đúng nơi quy định và đôn đốc tiến độ thực hiện đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và UBND 19 xã, phường.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 1945 ngày 12/7/2019 về việc thành lập Tổ Kiểm tra liên ngành để rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định tại các điểm kinh doanh phế liệu, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ô tô trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và Quyết định số 1953 ngày 16/7/2019 về việc thành lập Tổ Kiểm tra, giám sát việc đổ phế thải xây dựng không đúng nơi quy định trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Với các nội dung công việc như: rà soát, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Xây dựng và Luật Doanh nghiệp.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và đưa ra biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế để công tác Trật tự đô thị trên địa bàn thành phố ngày càng đi vào nề nếp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường phối hợp với phòng ban chuyên môn của thành phố kiểm tra rà soát các điểm kinh doanh phế liệu và cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô về: giấy phép Kinh doanh; giấy phép Phòng cháy chữa cháy; công trình xây dựng; tạm chú tạm vắng; cam kết sử dụng vỉa hè và đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong quá trình kiểm tra tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Công ty Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh tuyên truyền, vận động nhân dân đổ phế thải xây dựng đúng bãi tập kết thành phố quy định.

Đối với việc thực hiện đánh số, gắn biển số nhà, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 05 ngày 08/3/2006 của Bộ Xây dựng về việc ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà xong trước ngày 30/8/2019. Trong đó có 3 xã: Hòa Long, Kim Chân, Nam Sơn thực hiện xong trước ngày 08/8/2019./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh