TPBN triển khai Kế hoạch tổ chức tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ - Kết nối Giọt Hồng miền Quan Họ" năm 2019.

10/07/2019 08:27 Số lượt xem: 75

Sáng 08/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ - Kết nối Giọt Hồng miền Quan Họ" năm 2019. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố chủ trì. Tham dự hội nghị có các thành viên trong BCĐ hiến máu tình nguyện thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành liên quan; lãnh đạo một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn và UBND 19 xã, phường

Theo báo cáo của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố, năm 2018 toàn thành phố tổ chức được 3 đợt hiến máu tình nguyện với trên 2.000 người đăng ký tham gia xét nghiệm, tiếp nhận được hơn 1.100 đơn vị máu, đạt 200% kế hoạch tỉnh giao; 6 tháng đầu năm 2019 đã tổ chức được 1 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 258 đơn vị máu. Qua đó cho thấy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trên địa bàn thành phố ngày càng đa dạng, phong phú về hình thức và nội dung; đối tượng tham gia hiến máu đông đảo, thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội, đáp ứng được nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế và nâng cao nhận thức hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người dân trong cộng đồng.

Theo kế hoạch, chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề "Hành trình đỏ - Kết nối Giọt Hồng miền Quan Họ" sẽ được tổ chức vào ngày 20/7/2019 tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố. Với mục tiêu thu đạt 700 đơn vị máu trở lên. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn thành phố; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị huy động  đầy đủ, tránh trùng lặp các thành phần tham gia hiến máu để đảm bảo số lượng được giao. Hội chữ thập đỏ thành phố chủ động thông báo ngày, giờ địa điểm tổ chức chương trình; sắp xếp thời gian đến hiến máu cho từng đơn vị một cách hợp lý, khoa học, ưu tiên trước cho người dân. Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Viện huyết học truyền máu Trung Ương tăng cường thêm đội ngũ y, bác sỹ, tình nguyện viên làm tốt công tác đón tiếp, hướng dẫn, tổ chức thu gom máu an toàn, hiệu quả. Trung tâm văn hóa thể thao thành phố chuẩn bị đầy đủ các kiều kiện cần thiết phục vụ ngày hội hiến máu. Đài phát thanh thành phố đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, kịp biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu để khích lệ phong trào. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp với các phòng, ban, đơn vị, các xã phường thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh