TPBN triển khai kế hoạch khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

05/07/2019 16:03 Số lượt xem: 102

Chiều 04/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; UBND 19 xã, phường và các đơn vị y tế đóng trên địa bàn.

Trong dịp 27/7 này, thành phố Bắc Ninh dự kiến tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.900 đối tượng chính sách là các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ tiền khởi nghĩa và đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian tổ chức khám bệnh thực hiện xong trước ngày 23/7/2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực kết luận hội nghị

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu vào dự thảo kế hoạch, kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường tiếp tục rà soát, bổ sung, không để thiếu sót nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng chính sách. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để buổi thăm khám được tổ chức được  chặt chẽ, khoa học, đạt hiệu quả cao.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố giao Phòng Y tế chủ trì phối hợp, hướng dẫn các đơn vị trong quá trình thực hiện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đảm bảo chu đáo, thiết thực và an toàn tuyệt đối./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh