TPBN tổ chức họp với các hộ dân có đất thu hồi để tiếp tục GPBM thực hiện dự án đầu tư xây dựng Hồ điều hòa Phúc Ninh – Khu đô thị Phúc Ninh.

23/08/2018 13:53 Số lượt xem: 351

Chiều 22/8, UBND thành phố tổ chức họp với các hộ dân có đất thu hồi để tiếp tục GPBM thực hiện dự án đầu tư xây dựng Hồ điều hòa Phúc Ninh – Khu đô thị Phúc Ninh. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; cùng tham dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc.

Dự án đầu tư xây dựng Hồ điều hòa Phúc Ninh – Khu đô thị Phúc Ninh có tổng diện tích 136 ha, được thực hiện theo Quyết định số 971 ngày 15/9/2009 của UBND tỉnh Bắc Ninh. Nằm trong tổng thể dự án là công viên Hồ điều hòa Phúc Ninh có diện tích 24 ha, đóng vai trò đặc biệt trong việc tiêu thoát nước, khắc phục tình trạng ngập úng khi có mưa lớn cho khu vực phía Nam thành phố. Trước tính chất quan trọng, cấp bách của công trình UBND thành phố đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, giải đáp thắc mắc ý kiến của các hộ dân và giao Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư, ngoài thực hiện đúng chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB của Nhà nước, Công ty đã hỗ trợ trực tiếp kinh phí sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng nước thải trong thời gian 20 năm cho các hộ dân, hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp nhiều công trình phúc lợi xã hội cho địa phương. Tuy nhiên, đến nay mới có 56/148 hộ dân nhận tiền bồi thường hỗ trợ. Tại hội nghị phần lớn các hội dân chưa nhận tiền bồi thường với lý do chủ đầu tư phải thỏa thuận giá…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận hội nghị

Kết luận chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình Hồ điều hòa Phúc Ninh; khẳng định công trình được thực hiện theo Quyết định thu hồi đất của Nhà nước, chủ đầu tư không được phép thỏa thuận giá bồi thường với các hộ dân; thành phố đã vận dụng tối đa chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB khi Nhà nước thu hồi đất, đảm bảo đúng quy định của pháp luật về quyền lợi của nhân dân. Để dự án triển khai đúng tiến độ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục hoàn thành theo đúng cam kết hỗ trợ kinh phí đầu tư và nâng cấp các công trình phúc lợi tại địa phương; Phòng ban chức năng của thành phố hướng dẫn chủ đầu tư trong quá trình thực hiện; Các hộ gia đình có đất bị thu hồi nâng cao trách nhiệm, đồng thuận ủng hộ dự án để dự án hoàn thành theo đúng lộ trình./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh