TPBN tổ chức họp đôn đốc bàn giao hệ thống điện tại các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới phục vụ nhu cầu cấp điện cho nhân dân trên địa bàn.

04/09/2018 14:11 Số lượt xem: 129

Qua kiến nghị, phản ánh của nhân dân về vấn đề các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới còn chưa có công trình phục vụ nhu cầu cấp điện cho nhân dân sinh hoạt. Sáng 29/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp đôn đốc bàn giao hệ thống điện tại các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới phục vụ nhu cầu cấp điện cho nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Xây dựng; lãnh đạo Điện lực Bắc Ninh; lãnh đạo Điện lực thành phố và các Công ty, chủ nhà đầu tư các dự án trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận chỉ đạo

Trên địa bàn thành phố hiện có 11 công trình cấp điện cho các khu dân cư mới. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án để bàn giao cho điện lực. Cụ thể: dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở dân cư dịch vụ phường Hạp Lĩnh chậm nhất 30/9/2018 phải gửi hồ sơ cho điện lực để bàn giao đưa vào sử dụng; dự án khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất xã Kim Chân đẩy nhanh tiến độ công trình chậm nhất trong Quý I 2019 bàn giao cho điện lực; hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dịch vụ phường Vân Dương, xã Nam Sơn bàn giao tài sản cho điện lực trước ngày 30/7/2018; dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở dân cư dịch vụ khu Chu Mẫu, phường Vân Dương chậm nhất ngày 15/10/2018 bàn giao hồ sơ cho điện lực để quản lý vận hành; dự án khu nhà ở đường Ngọc Hân Công Chúa bàn giao toàn bộ hệ thống điện cho điện lực quản lý xong trường ngày 30/12/2018; Dự án Khu đô thị Nam Võ Cường chậm nhất 30/12/2018 phải thi công xong hoàn thiện hệ thống điện bàn giao cho điện lực; Dự án Dân cư dịch vụ khu 2, 3 Đại Phúc chậm nhất ngày 30/11/2018 bàn giao vận hành cho điện lực quản lý; dự án Dân cư dịch vụ khu 6 Đại Phúc tiếp tục thi công và bàn giao tài sản cho điện lực hoàn thành xong trước ngày 30/12/2018; dự án Hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Dân cư dịch vụ chợ Yên, phường Kinh Bắc tiếp tục thi công hoàn thành trước ngày 30/12/2018 để bàn giao quản lý vận hành cho điện lực vào Quý I năm 2019. Đối với các công trình đã bàn giao đưa vào vận hành chậm nhất ngày 30/10/2018 phải bàn giao tài sản cho điện lực quản lý.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện hoàn thành theo đúng thời gian nêu trên. Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra đôn đốc tiến độ thực hiện dự án của các chủ đầu tư xây dựng nhà thô để bán trên địa bàn. Điện lực thành phố ra soát lại toàn bộ hệ thống đấu nối tại các khu đô thị, cắt bỏ tất cả các đường đấu nối sai quy định tránh làm mất mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho nhân dân khi sinh hoạt./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh