TPBN tổ chức họp duyệt phương án bồi thường Dự án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Khúc Xuyên.

08/03/2019 14:38 Số lượt xem: 189

Sáng 06/3, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp duyệt phương án bồi thường Dự án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Khúc Xuyên. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch HĐBT dự án chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các thành viên trong HĐBT; lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và chính quyền địa phương phường Khúc Xuyên. 

Dự án xây dựng trường Tiểu học Khúc Xuyên có tổng mức đầu tư hơn 66 tỷ đồng, diện tích xây dựng khoảng 2.577 m2, quy mô gồm: Nhà lớp học, nhà hiệu bộ, nhà ăn, bếp và một số hạng mục phụ trợ. Để thực hiện dự án, UBND thành phố dự kiến thu hồi 11.990 m2 đất của 27 hộ dân ở phường Khúc Xuyên với tổng mức bồi thường, hỗ trợ gần 4,8 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên trong HĐBT đã tham gia đóng góp ý kiến, giải quyết những khó khăn vướng mắc để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực khẳng định: Dự án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Khúc Xuyên thuộc nhóm công trình phúc lợi công cộng, được triển khai theo Quyết định số 62 Luật đất đai năm 2013, do đó các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng đã được thành phố thực hiện đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để trình cấp trên ký rồi gửi cho các hộ dân có đất bị thu hồi trong dự án. Ban QLDA xây dựng thành phố phối hợp với phường Khúc Xuyên xây dựng kế hoạch chi trả tiền bồi thường theo đúng kế hoạch. Công an thành phố nắm bắt các đối tượng cố tình tuyên truyền vận động không đúng với đường lối của Đảng, nhà nước. Các ngành chức năng của thành phố chuẩn bị các điều kiện liên quan để chi trả tiền bồi thường. Chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai thực hiện, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh