TPBN tổ chức Hội nghị họp, bàn, tiếp nhận trồng cây Hoa Anh Đào

07/03/2018 13:50 Số lượt xem: 280

Sáng 6/3, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị họp bàn và tiếp nhận trồng 100 cây Hoa Anh Đào do Hội Hữu nghị Nhật – Việt khu vực ChuKyo trao tặng. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo phòng, ban đơn vị liên quan.

Hoa Anh đào là biểu tượng của nước Nhật Bản và cũng là loài hoa được người Việt Nam yêu thích. Lễ trồng cây hoa Anh Đào là dịp để người dân thành phố Bắc Ninh có cơ hội được tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa thành phố Bắc Ninh với các địa phương của Nhật Bản. Theo kế hoạch, buổi Lễ trồng Hoa Anh Đào sẽ được diễn ra sáng ngày 13/3/2018 tại khu vực Công viên Nguyễn Văn Cừ.

Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh: Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa Anh Đào tại Công viên Nguyễn Văn Cừ là sự kiện ý nghĩa, thiết thực chào mừng thành phố  Bắc Ninh được Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Hoạt động này còn nhằm tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Bắc Ninh; củng cố thêm mối quan hệ ngoại giao nhân dân, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước cũng như các tỉnh trong khu vực của hai nước; đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch giữa thành phố Bắc Ninh và nền văn hóa Nhật Bản.

Để buổi lễ tiếp nhận, trồng cây diễn ra thành công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt nhiệm được giao. Chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ Bắc Ninh, Hội hữu nghị Nhật  - Việt Xây dựng chi tiết kịch bản, chương trình tổ chức buổi lễ. Phòng Kinh tế kiểm tra địa điểm trồng cây, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện và những nội dung liên quan. Công ty Cổ phần môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh lựa chọn vị trí, xây dựng quy trình trồng, chăm sóc, bảo vệ, đảm bảo cây Hoa Anh Đào sinh trưởng và phát triển tốt./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh