TPBN thông báo thu hồi đất và triển khai kế hoạch thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng dự án ĐTXD khu nhà ở đấu giá QSDĐ diện tích 4,0 ha tại phường Khắc Niệm

19/09/2019 21:05 Số lượt xem: 101

Chiều 18/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông báo thu hồi đất và triển khai kế hoạch thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng dự án ĐTXD khu nhà ở đấu giá QSDĐ diện tích 4,0 ha tại phường Khắc Niệm. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố; chính quyền địa phương và các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.

Dự án ĐTXD khu nhà ở đấu giá QSDĐ diện tích 4,0 ha phường Khắc Niệm có tổng diện tích đất thu hồi là 43.492,5 m2 của 110 hộ dân thuộc khu phố Đoài, khu Sơn, khu Thượng, khu Đông và khu Tiền Trong phường Khắc Niệm. Dự án được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 1862 ngày 10/7/2019. Giao UBND phường Khắc Niệm làm chủ đầu tư với tổng kinh phí bồi thường hỗ trợ khoảng 15 tỷ đồng. Mức giá hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 528 ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh ban hành về bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và Quyết định số 552 ngày 29/12/2014 ban hành bảng giá đất các loại trên địa bàn giai đoạn 2015 – 2019.

Sau khi nghe thông báo, đa số người dân phường Khắc Niệm đều đồng thuận với chủ chương thu hồi đất của nhà nước. Bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến về mức giá bồi thường và thu hồi đúng diện tích của từng hộ gia đình.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, nghi nhận sự đồng thuận ủng hộ dự án của người dân phường Khắc Niệm. Đồng chí giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ dân thống kê, xác minh diện tích đất bị thu hồi của từng hộ gia đình. Chính quyền địa phương cử cán bộ và đại diện các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án tham gia vào quá trình triển khai dự án nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh