TPBN thông báo thu hồi đất, bồi thường GPMB dự án ĐTXD trường mầm non Phong Khê.

11/05/2018 08:36 Số lượt xem: 186

Chiều 09/5, tại Văn phòng khu Đào Xá, phường Phong Khê. UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo thu hồi đất, bồi thường GPMB dự án đầu tư xây dựng trường mầm non Phong Khê theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Dự án đầu tư xây dựng trường mầm non Phong Khê theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) có tổng diện tích đất nông nghiệp thu hồi là 10.090,17m2 của 36 hộ dân khu Đào Xá, phường Phong Khê. Sau khi UBND tỉnh có Quyết định số 1754 ngày 01/12/2017 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng trường mầm non Phong Khê, thành phố Bắc Ninh theo hình thức Hợp đồng Xây dựng Chuyển giao (BT). Ngày 27/3/2018, UBND thành phố Bắc Ninh ra Quyết định số 693 về việc thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư xây dựng trường Mầm non phường Phong Khê theo hình thức hợp đồng Xây dựng chuyển giao (BT) gồm 20 thành viên do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm chủ Hội đồng bồi thường.

Tại buổi thông báo, người dân khu Đào Xá phường Phong Khê đều đồng thuận, ủng hộ đối với chủ trương thu hồi đất, chính sách bồ thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của thành phố. Đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được tỉnh và thành phố quan tâm đầu tư xây dựng các công trình tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự đồng thuận, ủng hộ dự án của người dân khu Đào Xá, phường Phong Khê. Để dự án triển khai đúng theo tiến độ đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với địa phương quy chủ, niêm yết số diện tích thu hồi của từng gia đình có đất bị thu hồi thuộc dự án. Phường Phong Khê đưa công tác giải phóng mặt bằng dự án vào Nghị quyết chuyên đề tháng 5 để tập trung lãnh, chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Các phòng, ban, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường giám sát, hướng dẫn Ban quản lý dự án xây dựng thành phố và chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thực hiện tránh tình trạng sai sót, thực hiện công bằng, công khai, dân chủ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh