TPBN thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ đường Hoàng Hoa Thám đến dự án HTKT đấu giá 2,5ha Niềm Xá

05/04/2021 16:50 Số lượt xem: 103

Chiều 02/4, tại Nhà văn háo khu Niềm Xá, phường Kinh Bắc. UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ đường Hoàng Hoa Thám đến dự án HTKT đấu giá 2,5ha Niềm Xá. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ đường Hoàng Hoa Thám đến dự án HTKT đấu giá 2,5ha Niềm Xá có tổng chiều dài khoảng 723m với các hạng mục đường giao thông, hệ thống hào, cống cáp kỹ thuật, thoát nước mưa, thoát nước thải, cây xanh, an toàn giao thông, hệ thống thoát nước và hệ thống điện chiếu sáng theo tiêu chuẩn đường đô thị. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 507 ngày 06/5/2020 với tổng diện tích đất Quy hoạch là 17.602,3m2, tổng mức đầu tư gần 35 tỷ đồng. Mức giá hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng được triển khai theo đúng quy định của nhà nước.

Sau khi nghe thông báo, đa số người dân khu Niềm Xá, phường Kinh Bắc bày tỏ sự vui mừng khi được nhà nước đầu tư các công trình phúc lợi tại địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến, kiến nghị về đơn giá bồi thường và xem xét thu hồi nốt số diện tích xen kẹp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, nghi nhận sự đồng thuận ủng hộ dự án của người dân phường Kinh Bắc. Đồng chí nhấn mạnh đây là dự án thuộc nhóm công trình phúc lợi, do đó các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng sẽ được thành phố thực hiện đúng quy định của Nhà nước. Đối với các ý kiến, kiến nghị còn lại, UBND thành phố sẽ quan tâm chú trọng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho nhân dân. Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ dân thống kê, xác minh diện tích đất bị thu hồi của từng hộ gia đình. Các hộ dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận ủng hộ dự án để dự án được triển khai theo đúng lộ trình đề ra./.

Trần Doanh - Mạnh Tùng- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh